Review thực đơn giảm cân nhanh nhất mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng

0
368
Rate this post

Các phương pháp giảm cân nhờ dinh dưỡng có thời gian thực hiện ngắn mà đem lại hiệu quả đang là giải pháp đột phá với những người muốn giảm cân nhanh mà không có thời gian. Thực đơn giảm cân nhanh là giải pháp như thế!

Tổng quan về thực đơn giảm cân nhanh

Thực ra, thực đơn giảm cân nhanh không thể giúp giảm cân ngay lập tức vì phương pháp nào cũng cần phải có thời gian tác động. Vì thế, thời gian nhanh của thực đơn giảm cân dưới đây là việc giảm cân trong 1 tuần, trong 10 ngày hoặc 2 tuần đều có thể xếp vào dạng thực đơn giảm cấp tốc.

cach-xay-dung-thuc-don-giam-can-nhanh-ma-van-dam-bao-dinh-duong_1
Trong thực đơn ăn kiêng nên bổ sung các loại hạt

Xem thêm:

Thực đơn giảm cân nhanh phù hợp với ai?

Đối với những con người hiện đại không có nhiều thời gian để giảm cân hiệu quả thì việc lựa chọn thực đơn giảm cân cấp tốc là lựa chọn hợp lý khi không có nhiều thời gian dành cho việc giảm cân. Ngoài ra, phương pháp này không có nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nên được rất nhiều người ưa chuộng.

Ưu, nhược điểm của thực đơn giảm cân nhanh

 • Ưu điểm: thời gian tác dụng để giảm cân rất ngắn, nhờ thế, người dùng sẽ không cảm thấy quá áp lực với chuyện giảm cân. Việc giảm cân bằng chế độ dinh dưỡng chính là giải pháp “một công đôi việc” khi không cần dành thêm bất cứ quỹ thời gian nào cho việc giảm cân.
 • Nhược điểm: phương pháp này cũng có những hạn chế khi thời gian tác dụng nhanh chóng thì cũng rất nhanh chóng cân nặng có thể tăng trở lại nếu như bạn không có các biện pháp duy trì. Ngoài ra, là phương pháp về dinh dưỡng, bạn không thể sử dụng phương pháp thực đơn giảm cân nhanh nhất này quá thường xuyên và cần phải kết hợp thêm với các phương pháp khác như tập luyện thể thao hợp lý và thậm chí cần thuốc giảm cân hỗ trợ.
cach-xay-dung-thuc-don-giam-can-nhanh-ma-van-dam-bao-dinh-duong_12
Nước ép hoa quả rất tốt để giảm cân

Thực đơn giảm cân nhanh có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Đối với phương pháp này không có sự ảnh hưởng xấu rõ rệt đến sức khỏe vì thực sự thời gian thực hiện quá ngắn. Chế độ dinh dưỡng trong thực đơn giảm cân cấp tốc vẫn được đảm bảo và chì hạn chế những dưỡng chất gây ra mỡ thừa và làm cơ thể béo phì gây nguy hiểm. Vì thế, nếu sử dụng phương pháp này đúng cách, không những không có những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mà còn có công dụng rất tốt trong việc hỗ trợ sức khỏe cho người thực hiện

Xây dựng thực đơn giảm cân nhanh cần lưu ý những gì?

 • Khi lựa chọn thực đơn giảm cân cấp tốc cần phải dựa trên nguyên lý về dinh dưỡng. Phải đảm bảo đủ các nhóm chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể.
 • Để ý đến chế độ ăn uống hàng ngày của mình để dần dần thay đổi thực đơn theo nền tảng đó, không thay đổi đột ngột dẫn đến cơ thể không kịp phản ứng với sự thay đổi.
 • Ngoài ra, khi xây dựng thực đơn giảm cân nhanh phải tính toán đến lượng calo nạp vào cơ thể, không được sử dụng một thực đơn cho nhiều người và nhiều thời điểm.
 • Các thực đơn đã đề ra chỉ mang tính chất tham khảo vì cơ địa và nền tảng sức khỏe, mục tiêu giảm cân của mỗi người là khác nhau.
cach-xay-dung-thuc-don-giam-can-nhanh-ma-van-dam-bao-dinh-duong_15
Xây dựng thực đơn giảm cân tùy vào thể trạng mỗi người

Các bước xây dựng thực đơn giảm cân nhanh nhất

Để xây dựng thực đơn giảm cân cấp tốc trước hết cần tham khảo các thực đơn có sẵn mà nhiều người đã sử dụng. Sau đó, đánh giá mức độ sức khỏe, chế độ dinh dưỡng của mình và mục tiêu giảm cân mà mình đề ra để từ đó điều chỉnh, lựa chọn thực đơn phù hợp với mình nhất. Sau khi xây dựng thực đơn cần nghiêm túc và kiên trì thực hiện.

Gợi ý top 4 thực đơn giảm cân nhanh an toàn và hiệu quả

Thực đơn giảm cân nhanh General Motor Diet trong 7 ngày

Thực đơn giảm cân cấp tốc General Motors đã có từ rất lâu đời. Phương pháp này đã được nhiều chuyên gia kiểm chứng và có thể có hiệu quả giảm tới 6,8kg trong 7 ngày.

Cơ chế của thực đơn này dựa trên việc chủ yếu sử dụng trái cây ít calo cùng với rau xanh, kết hợp bổ sung nước và hạn chế nạp năng lượng cùng các chất béo giúp cơ thể tự đốt cháy năng lượng, đốt cháy mỡ thừa từ đó giảm cân hiệu quả.

cach-xay-dung-thuc-don-giam-can-nhanh-ma-van-dam-bao-dinh-duong_16
Bổ sung rau củ trong thực đơn ăn giảm cân nhanh

Có thể tham khảo một mẫu của thực đơn giảm cân nhanh trong 1 tuần GM này dưới đây: 

 • Ngày 1: Chủ yếu là hoa quả và uống nước. Bữa sáng: Sử dụng một quả táo và 1 ly nước. Bữa trưa: Ăn nửa bát dưa lưới thái miếng, uống 1 ly nước. Sau đó 1 đến 2 giờ lại tiếp tục ăn nửa quả dưa hấu và 2 ly nước. Bữa tối: Sử dụng một quả táo, 1 ly nước. Sau đó trước khi đi ngủ có thể ăn dưa lưới thái miếng cùng với 1 quả ổi, 2 ly nước
 • Ngày 2: Thực đơn chủ yếu là rau.Bữa sáng: Sử dụng một củ khoai tây hoặc khoai lang luộc. Bữa trưa: Ăn salad bắp cải với rau diếp, uống 1 ly nước. Sau đó có thể ăn salad rau trộn với dưa chuột hành tây, cà rốt và 2 ly nước. Bữa chiều: Có thể ăn súp lơ xanh luộc, ớt chuông và 2 ly nước. Bữa tối: chỉ ăn súp lơ luộc, uống 1 ly nước. Sau đó có thể ăn thêm salad cà rốt hoặc súp lơ, đậu cô ve luộc.
 • Ngày 3: Ăn các loại rau quả kết hợp của ngày 1 và ngày 2.Bữa sáng: Ăn một bát dưa lưới hoặc 1 quả táo và uống 2 ly nước. Bữa trưa: Ăn một nửa quả dứa hoặc lê. Sau đó bổ sung thêm salad dưa chuột, cà rốt, rau diếp xoăn; 2 ly nước. Bữa chiều: Ăn một quả cam cùng nửa quả dưa lưới, 1 ly nước. Bữa tối: Chỉ cần một quả lê, 1 ly nước và bổ sung súp lơ luộc, củ cải luộc.
 • Ngày 4: Thực đơn giảm cân nhanh cho ngày này chỉ gồm 8 quả chuối và 3 cốc sữa. Phân bổ thời gian để ăn sao cho hợp lý.
 • Ngày 5: Gồm cơm gạo lứt và cà chua. Ngày này có thể bổ sung một ít thịt ức gà, cá chứa protein và ăn vào những lúc đói.
 • Ngày 6: Ăn các loại rau tùy ý bao nhiêu tùy thích(nhưng không chiên xào, không ăn nhiều xà lách.)
 • Ngày 7: Có thể thoải mái ăn rau xanh, trái cây và 1 bát cơm gạo lứt. Có thể, bổ sung thêm nước ép trái cây không đường.
cach-xay-dung-thuc-don-giam-can-nhanh-ma-van-dam-bao-dinh-duong_17
Chia nhỏ bữa ăn để giảm cân hiệu quả hơn

Thực đơn giảm cân nhanh Military Diet (MD)

Khi bạn muốn giảm cân cấp tốc mà vẫn muốn đảm bảo yếu tố an toàn cho sức khỏe thì không thể bỏ qua thực phẩm giảm cân nhanh MD này. Với thực đơn giảm cân này, bạn sẽ ăn ít hơn so với mức ăn hàng ngày tuy nhiên vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng và số cân nặng có thể đạt mốc 4-5kg 1 tuần. 

Trong thực đơn ăn kiêng giảm cân cấp tốc MD (ăn 3 ngày, nghỉ 4 ngày), bạn cần phải đảm bảo thực hiện nghiêm ngặt trong 3 ngày đầu, các ngày tiếp theo có thể ăn uống tùy thích, tuy nhiên phải hạn chế các đồ dầu mỡ, đồ chiên hoặc thực phẩm quá giàu năng lượng.

Có thể tham khảo mẫu 3 ngày ăn kiêng đầu tiên trong những hình ảnh dưới đây:

cach-xay-dung-thuc-don-giam-can-nhanh-ma-van-dam-bao-dinh-duong_22
Thực đơn cho ngày thứ nhất
cach-xay-dung-thuc-don-giam-can-nhanh-ma-van-dam-bao-dinh-duong_21
Thực đơn cho ngày thứ 2
cach-xay-dung-thuc-don-giam-can-nhanh-ma-van-dam-bao-dinh-duong_23
Thực đơn cho ngày thứ 3

Thực đơn giảm cân nhanh Eat Clean

Nếu như không có thời gian để áp dụng 2 mẫu thực đơn trên, bạn có thể tham khảo thực đơn giảm cân cấp tốc Eat Clean. Đây là thực đơn để giảm cân đơn giản, dễ thực hiện với những món ăn tươi ngon, không cần chế biến quá kỹ. Áp dụng chế độ ăn kiêng này có thể giảm được 3-5kg/ tuần.

Có thể tham khảo một mẫu gợi ý của thực đơn giảm cân an toàn này trong 1 tuần như sau:

 • Ngày đầu tiên: 1 cốc sinh tố chuối + 1 đĩa salad rau củ + 1 đĩa miến trộn thịt gà xé
 • Ngày thứ 2: 1 đĩa salad rau mầm trứng luộc + thịt lợn nướng + 1 cốc sữa chua hoa quả
 • Ngày thứ 3: 1 bát con cháo yến mạch + 1 đĩa salad rau củ + 1 đĩa ức gà xào bắp cải
 • Ngày thứ 4 + ngày 5 + ngày 6: áp dụng ăn uống rau củ kết hợp với các loại thịt ít calo.

Thực hiện đúng thực đơn giảm cân nhanh trên sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng. Nên thực hiện kiên trì không bỏ giữa chừng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here