Gợi ý thực đơn giảm cân trong 10 ngày, giảm 3-5kg không dùng thuốc

0
296
Rate this post

Thực đơn giảm cân trong 10 ngày là phương pháp được nhiều người sử dụng hiện nay. Với thời gian thực hiện ngắn, hiệu quả lại nhanh chóng nên đây đang là phương pháp “thần kỳ” được chị em phụ nữ hiện đại truyền tai nhau thực hiện. Vậy thực đơn giảm cân 10 ngày có thực sự đem lại hiệu quả?

Tổng quan về thực đơn giảm cân trong 10 ngày

Thực đơn giảm cân 10 ngày xuất hiện như một giải pháp an toàn, nhanh chóng giúp người thực hiện không cần tốn nhiều thời gian cho một liệu trình dài, không cần cố gắng để chuẩn bị tâm lý thật tốt, kiên trì để giảm cân.

goi-y-thuc-don-giam-can-trong-10-ngay-giam-3-5kg-khong-dung-thuoc_1

Thực đơn giảm cân trong 10 ngày có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Thực đơn giảm cân 10 ngày giúp giảm lượng tinh bột, đường và chất béo vào cơ thể. Đồng thời giúp đốt cháy lượng mỡ thừa giúp giảm cân hiệu quả mà không bị ảnh hưởng đến sức khỏe. Thực ra việc xây dựng thực đơn giảm cân nếu như dựa trên nguyên tắc về dinh dưỡng nên 10 ngày thực hiện theo thực đơn giảm cân sẽ không có những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. 

Xem thêm:

Thực đơn giảm cân trong 10 ngày có thể áp dụng cho những ai?

Thực đơn giảm cân 10 ngày có thể áp dụng được cho nhiều đối tượng, đặc biệt đối với những người có nhu cầu giảm cân nhanh mà không cần tập luyên quá nhiều hay uống thuốc gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên đối với những người có tiền sử về bệnh huyết áp hay đang thực hiện chế độ ăn kiêng khác nên cân nhắc kỹ khi muốn áp dụng thực đơn giảm cân này.

goi-y-thuc-don-giam-can-trong-10-ngay-giam-3-5kg-khong-dung-thuoc_12
Thực đơn giảm cân hiệu quả trong 10 ngày được áp dụng cả với bà mẹ bỉm sữa

Thực đơn giảm cân trong 10 ngày có ưu, nhược điểm gì?

Đối với các chị em phụ nữ hiện đại, việc bỏ ra một quỹ thời gian dài cho một liệu trình giảm cân cầu kỳ gần như là một điều khó có thể thực hiện được. Vì thế, khi chọn thực đơn giảm cân hiệu quả trong 10 ngày là chọn một phương pháp giảm cân hiện đại, tiết kiệm và hiệu quả.

 • Ưu điểm của thực đơn ăn kiêng giảm cân này đó là việc dễ dàng thực hiện, dễ dàng kiên trì và không tốn nhiều thời gian cho chị em phụ nữ. Bên cạnh đó, thời gian giảm cân ngắn nên cơ thể không bị quá sức “gò” vào một chế độ ăn uống kiêng cữ kham khổ. Kết hợp với tập luyện và thực hiện theo đúng lộ trình thì hiệu quả đạt được sẽ khiến bạn thấy bất ngờ.
 • Tuy là phương pháp có nhiều ưu điểm nhưng giảm cân với thực đơn giảm cân 10 ngày cũng có những hạn chế. Trước hết, việc giảm cân trong 10 ngày có thể sẽ không đáp ứng được nhu cầu giảm cân lớn của một số chị em phụ nữ có cân nặng vượt quá nhiều so với tiêu chí. Bên cạnh đó, khi kết thúc một liệu trình, nếu không giữ gìn và có những phương pháp tập luyện hợp lý thì rất có thể sẽ bị tăng cân trở lại.
goi-y-thuc-don-giam-can-trong-10-ngay-giam-3-5kg-khong-dung-thuoc_13
Quá trình giảm cân cần tuân thủ nghiệm ngặt trong một khoảng thời gian

Những lưu ý khi xây dựng thực đơn giảm cân trong 10 ngày

Khi lựa chọn thực đơn giảm cân 10 ngày phải dựa trên những nguyên tắc về dinh dưỡng và nền sức khỏe của bản thân. Lên chế độ ăn kiêng giảm cân trong 10 ngày cần chú ý những điểm sau:

 • Xây dựng thực đơn giảm cân phải được thực hiện dựa trên chế độ ăn hàng ngày của bạn. Không phải giảm béo là thay đổi hoàn toàn thực đơn hàng ngày của mình mà phải biết loại những dưỡng chất gây béo ra khỏi thực đơn và có sự thay đổi dần dần để cơ thể thích nghi.
 • Hoạt động của mỗi người ảnh hưởng đến thực đơn giảm cân của người đó. Nếu hoạt động nhiều, tiêu hao nhiều calo thì cần để ý đến thực đơn phải cung cấp dinh dưỡng nhiều hơn những người ít hoạt động để đảm bảo sức khỏe.
 • Lắng nghe cơ thể và tham khảo ý kiến của bác sĩ vì mỗi người có thể chất và tình trạng bệnh lý khác nhau.
 • Phải đảm bảo được dưỡng chất cơ bản để đảm bảo sức khỏe của mỗi người và phù hợp với mục tiêu giảm cân mà mình đề ra.
 • Kết hợp với luyện tập thể dục thể thao để nâng cao hiệu quả và đặc biệt dừng quên bổ sung ít nhất 2 lít nước 1 ngày để cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể
goi-y-thuc-don-giam-can-trong-10-ngay-giam-3-5kg-khong-dung-thuoc_14
Giảm cân phụ thuộc cả vào việc tập luyện

Xây dựng thực đơn giảm cân trong 10 ngày như thế nào?

Xây dựng thực đơn giảm cân 10 ngày cần thực hiện theo các bước: Trước hết, cần xác định được mục tiêu giảm cân của mình, nền tảng sức khỏe cơ thể sau đó tính toán lượng calo cần thiết và tìm kiếm nguồn thực phẩm phù hợp.

Một số thực đơn giảm cân trong 10 ngày được nhiều chị em áp dụng thành công

Thực đơn giảm cân trong 10 ngày với trứng và cam

Thực đơn giảm cân 10 ngày với trứng và cam là phương pháp giảm cân nhanh dựa trên việc giảm thiểu hàm lượng carbohydrate vào cơ thể mỗi ngày. Với phương pháp này, nên kết hợp vận động nhẹ nhàng để việc giảm cân đạt được hiệu quả. Hạn chế đồ ăn mặn, uống nhiều nước để cơ thể được chăm sóc tốt nhất.

goi-y-thuc-don-giam-can-trong-10-ngay-giam-3-5kg-khong-dung-thuoc_15
Kết hợp giữa cam với trứng luộc để giảm cân hiệu quả hơn

Đối với phương pháp này nên xây dựng thực đơn giảm cân trong 10 ngày theo bữa gồm bữa sáng, bữa trưa, bữa tối. 

Với bữa sáng, nên ăn 1 quả cam hoặc 1 quả trứng cho bữa sáng. Thêm một chút bánh quy không sữa và trà không đường để có năng lượng tốt nhất bắt đầu ngày làm việc.

Với bữa trưa, xây dựng thực đơn theo các ngày như sau:

 • Ngày đầu tiên, 1 quả cam, 1 hũ sữa chua không đường, 1 quả trứng luộc
 • Ngày thứ hai, vẫn cần 1 quả trứng luộc, 1 quả cam, 1 hũ sữa nhưng ngày này cần thêm khoảng 2 chiếc bánh quy.
 • Ngày thứ ba, giống thực đơn của ngày thứ 3 nhưng hãy thay bánh quy bằng rau diếp.
 • Ngày thứ tư có sự thay đổi lớn trong thực đơn. Bạn cần khoảng 125g phô mai ít béo, 1 chiếc bánh quy và 1 quả cà chua.
 • Ngày thứ sáu có thể là 200g thịt hoặc cá cùng 1 chiếc bánh quy và 1 quả cà chua.
goi-y-thuc-don-giam-can-trong-10-ngay-giam-3-5kg-khong-dung-thuoc_17
Trứng luộc rất tốt để giảm cân

Với bữa tối, bạn phải xây dựng thực đơn giảm cân trong 10 ngày tương ứng với bữa trưa.

 • Ngày thứ nhất, bạn sẽ phải cần 2 quả trứng luộc cùng 2 chiếc bánh quy. Thêm 2 quả cà chua hoặc 200ml sinh tố cà chua., ăn thêm rau diếp hoặc dưa chuột tùy thích.
 • Ngày thứ hai là sự kết hợp của 25g thịt bằm cùng 1 quả cà chua hoặc 100ml sinh tố cà chua, thêm 1 trà không đường cùng 1 chiếc bánh quy.
 • Ngày thứ ba, thực đơn giảm cân sẽ gồm 125g thịt bằm, 1 bánh quy, 1 trà không đường cùng với 1 quả cam.
 • Ngày thứ tư gồm 125g thịt bằm kết hợp với 1 quả táo, 1 bánh quy, 2 quả cà chua hoặc thêm 200ml sinh tố cà chua.
 • Ngày thứ năm chỉ cần 1 quả cà chua, 1 quả trứng luộc thêm 1 quả cam hoặc rau, khoai tây hay cà rốt tùy ý.

Đó là thực đơn cho 5 ngày. đầu tiên, 5 ngày tiếp theo bạn sẽ có 2 ngày ăn uống bình thường nhưng cần hạn chế lượng thức ăn và các chất không tốt cho quá trình giảm cân. Sau đó 3 ngày còn lại sẽ áp dụng thực đơn của 5 ngày đầu tiên.

Thực đơn giảm cân trong 10 ngày với rau, củ quả tươi

Một mẫu thực đơn nữa cũng được nhiều chị em áp dụng thành công để giảm cân 10 ngày đó là sử dụng thực phẩm chính trong các bữa ăn là rau, củ quả tươi.

goi-y-thuc-don-giam-can-trong-10-ngay-giam-3-5kg-khong-dung-thuoc_18
Salad rau củ là món ăn được nhiều người áp dụng trong thực đơn giảm cân trong 10 ngày

Thực đơn hiệu quả an toàn này được áp dụng trong 10 ngày như sau:

 • Ngày đầu tiên: Chỉ sử dụng trái cây (ngoại trừ chuối) và nước thay thế cho các loại thực phẩm khác trong các bữa ăn. Trong hoa quả có rất nhiều vitamin và khoáng chất giúp cơ thể của bạn vẫn nạp đủ lượng calo hoạt động trong một ngày. Bên cạnh đó hãy bổ sung thêm nước (khoảng 2 lít/ngày) để nâng cao tính hiệu quả.
 • Ngày thứ 2: Sử dụng rau, củ tươi và nước trong các bữa ăn. Thay vì ăn trái cây như ngày đầu tiên, thì ngày thứ 2 bạn sẽ sử dụng rau củ chế biến thành các món ăn yêu thích thông qua hình thức luộc, hấp hoặc ăn sống (tuy nhiên không được ăn gia vị). Kết hợp với nước uống thường xuyên.
 • Ngày thứ 3: Ăn kết hợp rau củ và trái cây kêt hợp uống nước. Bạn có thể ăn bất cứ loại rau củ, quả nào tùy thích và uống 2 lít nước trong ngày.
 • Ngày thứ 4: Ăn chuối kết hợp với sữa tươi không đường. Hãy ăn ít nhất 8 quả chuối và 3 cốc sữa tươi không đường chia thành các bữa trong ngày. Đừng quên bổ sung ít nhất 2 lít nước.
 • Ngày 5: Ăn 1 bát cơm vào bữa trưa và cà chua (ít nhất 6 quả). Trong đó vẫn bổ sung đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể.
 • Ngày 6: Ăn 1 bát cơm vào bữa trưa và rau củ luộc, hấp hoặc ăn sống (không ăn kèm gia vị)
 • Ngày 7: Ăn 1 bát cơm vào bữa trưa kết hợp bổ sung rau củ, hoa quả và nước trong các bữa khác.
 • Các ngày 7,8,9 quay lại ăn uống như bình thường, tuy nhiên cần hạn chế đồ chiên dầu mỡ, đồ uống có chứa cồn,…

Thực hiện theo đúng thực đơn giảm cân trong 10 ngày kết hợp với luyện tập hàng ngày có thể đem đến cho bạn cảm giác thoải mái, nhẹ nhõm và cân nặng được cải thiện đáng kể.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here