Những biến đổi trên cơ thể ở tuổi trung niên

0
211
Rate this post

Không một người con gái nào mà chưa từng trải qua những biến đổi từ cơ thể. Nếu ở độ tuổi 12 – 15 bạn phải bước qua giai đoạn dậy thì, sự khác biệt ngày một rõ của 3 vòng thì bước sang độ tuổi trung niên cơ thể cũng biến đổi nhưng lại không phải theo hướng tích cực thời dậy thì. Các bạn hãy cùng theo dõi bài viết này để tìm hiểu xem những biến đổi trên cơ thể của người phụ nữ ở độ tuổi này nhé!

Biến đổi về da
Bước sang giai đoạn 40, 50 tuổi lượng collagen bắt đầu suy giảm rất mạnh nghĩa là độ đàn hồi của da sẽ không còn như trước nữa. Trên gương mặt có làn da căng mọng tràn đầy sức sống sẽ bắt đầu xuất hiện những nếp nhăn – dấu hiệu của tuổi già đang đến. Không chỉ da mặt những bộ phận khác trên toàn cơ thể cũng bắt đầu có dấu hiệu mất đi sự đàn hồi. Đây có lẽ là biến đổi dễ nhận thấy nhất khi bạn bước vào độ tuổi này.
Kết quả hình ảnh cho độ đàn hồi của da
Xem thêm: Điều trị trẻ hóa da bằng laser liệu có thực sự hiệu quả?

Biến đổi về vóc dáng
Cùng với việc collagen trên ở thể suy giảm đó chính là sự thiếu hụt estrogen. Estrogen được biết đến là một loại nội tiết tố nữ. Thiếu đi loại hormon này cơ thể người con gái sẽ mất đi sự mềm mại. Các vòng sẽ bắt đầu thay đổi như việc vòng 1 có dấu hiện chảy xệ, vòng 3 bắt đầu không săn chắc. Các bạn có thể ngăn chặn sự biến đổi này bằng cách chăm chỉ tập thể dục hàng ngày, hoặc ít nhất là một tuần từ 3 đến 4 lần.

Kết quả hình ảnh cho vòng 1 chảy xệ
Vóc dáng bạn dễ bị thay đổi cũng bởi vì ở độ tuổi trung niên khả năng bị tích mỡ thừa cao hơn rất nhiều so với phụ nữ thuộc những độ tuổi khác. Cùng một lượng thực phẩm bạn đưa vào cơ thể những năng lượng được tiêu thụ ít đi dẫn đến sự dư thừa năng lượng trong cơ thể và từ đó xuất hiện mỡ thừa. Lượng mỡ thừa này thường bị tích ở những vùng như bụng, bắp tay, vùng dưới cánh tay khiến cho cơ thể bạn dần mất đi sự quyến rũ.

Biến đổi về cơ quan sinh dục
Trục trặc về chuyện phòng the thường bắt đầu khi phụ nữ bước vào giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh. Ngoài ra những thay đổi về tâm sinh lý cũng khiến cơ thể phụ nữ chịu nhiều căng thẳng hơn từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến chuyện phòng the của vợ chồng. Thiếu hụt estrogen chính là nguyên nhân hàng đầu của việc cơ quan sinh dục phụ nữ có sự thay đổi. Sự thiếu hụt này làm cho âm đạo có dấu hiệu khô hơn, gây khó khăn trong việc quan hệ giữa đôi vợ chồng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here