T5. Th9 28th, 2023

Khi đến những nơi du lịch phải sử dụng đến du thuyền chắc hẳn nhiều bạn sẽ cảm thấy lo lắng. Tuy nhiên các bạn cần chuẩn bị đầy đủ tâm lý cũng như vật dụngj để chuyến đi được an toàn và vui vẻ nhất.

Thời gian đi du lịch

Nếu bạn muốn đến nơi nghỉ dưỡng di chuyển bằng thuyền, thời gian đi du lịch thích hợp nhất đó chính là vào tháng 4,5,6 hoặc vào tháng 9,10 khi đó thời tiết đẹp và tránh được mùa mưa bão.

Cách chọn du thuyền
Đối với những bạn muốn lựa chọn du thuyền làm nơi nghỉ dưỡng trong toàn bộ chuyến đi thì đây là vấn đề rất quan trọng. Để tiết kiệm chi phí chúng ta có thể lựa chọn chiếc thuyền nhỏ một chút, thuê ghép, thuê chung phù thuộc vào số lượng người đi cùng, hoặc nếu bạn muốn được riêng tư có thể thuê riêng một chiếc thuyền nhỏ chỉ gia đình bạn sử dụng.

Lựa chọn chiếc thuyền có đầy đủ các đồ cứu hộ

Lưu ý nên chọn những chiếc thuyền được cung cấp đủ thiết bị chữa cháy, áo pháo, đồ cứu hộ để trong trường hợp cần sử dụng tới nó.

Hành lý mang đi
Khi đi du lịch bạn cần mang theo bên người những giấy tờ tùy thân quan trọng như chứng minh thư, hộ chiếu…. trước khi đi hãy kiểm tra thật kỹ trước khi bước lên thuyền.

Lựa chọn những bộ đồ thoải mái dễ hoạt động, nhất là khi vào hè không nên lựa chọn những bộ đồ quá rườm rà.

Nên mang theo hành lý nhỏ gọn nhưng đầy đủ

Giữ gìn sức khỏe
Chắc chắn không thể mang thiếu những vật dụng cá nhân của mình như dầu gội, sữa tắm, khăn tắm, khăn mặt để tránh không bị kích ứng hoặc lây bệnh truyền nhiễm bởi chúng ta sẽ sử dụng nhà vệ sinh chung với rất nhiều người khác.

Ngoài ra bạn cần mang thêm kem chống nắng, mũ rộng vành, kính… để tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào da.

Để không bị say sóng các bạn nên tránh uống những thứ nước có ga hoặc có men như rượu, bia…

An toàn cá nhân
Mang theo những loại thuốc cơ bản cho mỗi chuyến đi xa như thuốc chống say xe, thuốc tiêu hóa, thuốc tránh côn trùng, nếu chuyến đi có trẻ nhỏ bạn nên mang theo cả thuốc hạ sốt…. kèm theo đó là bộ sơ cứu đơn giản để khi cần có thể được sử dụng.

Đối với những bạn nữ không nên đi giày, dép cao hãy sử dụng những gôi giày bệt hoặt dép tong để có thể dễ dàng di chuyển trong chuyến đi và cúng tránh bị ngã do tàu khá trơn trượt.

Tránh không nên đi chân đất rất dễ bị thương hoặc tàu thuyền cũng không được sạch sẽ.

Với những bạn bị mắc bệnh tim, phổi, những người lớn tuổi không nên tham gia thăm hang động, dảo, leo núi vì sẽ phải đi lại nhiều, địa hình khó đi

Với trể nhỏ cần được trông nom kỹ càng, không nên để bé đứng ở gần lan can, mũi tàu bởi nếu chơi đùa không quan sát kỹ bé rất dễ rơi ngã ra khỏi tàu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *