CN. Th6 23rd, 2024

Review đầy đủ đi đẻ ở Bệnh viện Việt Pháp cho các mẹ

Hôm nay em sẽ dành chút thời gian để review một chút về việc đi đẻ tại bệnh viện Việt Pháp. Em vừa mới đẻ ở đây được 1 thôi ạ.

Ngay từ đầu chồng em đã nói là sẽ sinh em bé tại Việt Pháp nên mọi quá trình thăm khám của em đều đến bệnh viện này cả. Nhiều người thắc măc rằng, ở bệnh viện Việt Pháp không thấy có siêu âm và đây chính là điểm khác biệt so với các viện khác.

Ở đây họ rất hạn chế siêu âm, nếu có thì cũng siêu âm đúng thời gian, thời kỳ của thai nhi. Vì trong khi mang thai, các mẹ chỉ nên siêu âm 3 lần vào giai đoạn tuần 12, 22 và 32. Khi khám thai định kỳ tại đây, bác sỹ chỉ thực hiện kiểm tra nước tiểu, kiểm tra tim thai.

Tuy nhiên, mình khám ở đây đều do bác sỹ Hợp và bác sỹ Thu siêu âm 2D. Siêu âm 2D là nằm ngoài quy trình, tùy vào từng trường hợp bác sỹ mới tiến hành siêu âm cho thôi. Đối với mẹ nào bị bệnh lý gì hay bị tiểu đường thì bác sỹ sẽ theo dõi cận trọng và sát sao hơn. Tuy ở đây siêu âm ít nhưng mẹ nào thai nhi không có vấn đề gì ở 3 lần siêu âm trên thì cũng không phải lo lắng nhiều, vì ở Việt Pháp siêu âm lần nào là chuẩn lần đó.

Đến ngày sinh, em vào viện từ 5h sáng, đau bụng không dữ dội lắm nhưng cứ âm ỉ. Đến 8h em được truyền thuốc giục sinh, 2 tiếng sau em mở được 3cm. Lúc đó bác sỹ tiến hành gây tê, khoảng hơn 1 giờ đồng hồ sau, cơn đau càng mạnh và em rất sợ. Nhưng được bác sỹ động viên và bảo: Phải đau mới biết rặn nếu không đau thì không biết đằng nào mà đẻ. Em rặn khoảng 5 , 6 lần thì em bé cũng chịu chui ra. Sau đó em bé được lau người, tiêm phòng và quấn tã các thứ luôn. Còn em thì nằm chờ khâu và chờ cho hết rau.

Ca đẻ của em là có bác sỹ con gái đỡ, cô ấy rất nhẹ nhàng không quát tháo gì cả, chỉ hướng dẫn mình làm sao để thuận lợi nhất. Mọi trình đỡ đẻ đều rất linh hoạt, chuyên nghiệp và an toàn. Sau khi làm xong cho cả mẹ và bé, hai mẹ con đều được đưa về phòng.

Về dịch vụ ăn uống ở đây rất tốt. Mỗi bữa ăn đều có đầu bếp cung cấp danh sách thực đơn để các mẹ chọn. Sáng có thể ăn cháo hoặc phở, tối và trưa thì ăn cơm theo thực đơn do bác sỹ chỉ định. Ở đây cơm ngon, sạch sẽ an toàn, mẹ nào mệt cũng được bác sỹ khuyên ăn hết 2 bát cơm.

Buổi tối thì có các cô y tá theo dõi, chăm sóc bé nên em cũng yên tâm ngủ được mấy giấc ngon lành. Về đồ dùng trong việc cũng khá đầy đủ, không phải mang nhiều đồ đi đẻ đâu các mẹ ạ. Các chị em chỉ cần chuẩn bị quần áo cho bé và mẹ lúc ra viện để về nhà thôi.

Em xin review thêm về một vài dịch vụ ở đây cho các mẹ biết thêm nhé. Khi đi đẻ tại bệnh viện Việt Pháp, em được thoải mái sử dụng máy vắt sữa của bệnh viện, ở Việt Nam không phải xếp hàng, vắt cực êm và cực nhanh nữa. Nếu mẹ nào nhiều sữa quá có thể sử dụng bình sửa của bệnh viện, bình này đã hấp tiệt trùng sẵn, các mẹ không phải mang bình đi nữa. Theo đó, các bình sữa của mẹ sé được dán tên đầy đủ để không bị nhầm khi cho vào tủ lạnh.

Sữa này các y tá sẽ lấy ra và hâm lại trước khi cho con của các mẹ bú. Vì thế, đẻ ở đây các chị em nào nhiều sữa thì thoải mái không phải lo cho con ăn sữa ngoài. Hoặc nếu mẹ nào không dùng bình vắt sữa của bệnh viện Việt Pháp mà tự mang bình đi cũng có thể để cùng tủ lạnh và nhờ các cô y tá hâm nóng lại trước khi cho em bé bú nha. À, đặc biệt là tại bệnh viện mọi bình sữa đều được hấp tiệt trùng, chứ không phải tráng qua sơ sài bằng nước nóng đâu ạ, nên chắc chắn là rất an toàn đó.

Nói thêm là ở khu chăm sóc sau sinh ở bệnh viện Việt Pháp có phòng 306 đầy đủ tiện nghi, các đồ đạc phục vụ cho các mẹ như lò vi sóng, nước lọc, cốc giấy, có thể dùng thoải mái, điều này rất phù hợp cho những gia đình nào thích tự túc nữa.

Tóm lại mọi dịch vụ ở đây đều ok cả, về chi phí thì các mẹ đều biết, ai sử dụng dịch vụ đẻ thường hay đẻ mổ đều có bảng giá chung rồi. Các mẹ có thể tham khảo tại bảng giá trước khi đi đẻ tại bệnh viện Việt Pháp nhé.

Mình review về một số dịch vụ như vậy thôi, mẹ nào còn thắc mắc gì hoặc muốn giải đáp chi tiết thì comment dưới bài em sẽ trả lời nha.

Chúc các mẹ đi sinh mẹ tròn con vuông nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *