CN. Th6 23rd, 2024

Hải sản ở biển Trà Cổ : Ẩm thực mang hồn biển

Biển Trà Cổ vốn nổi tiếng với nét vẻ đẹp của sự độc đáo, hoang sơ. Nhưng khi đã đặt chân đến nơi này thì sẽ là một thiếu xót nếu không thưởng thức hải sản ở biển Trà Cổ.

Nếu có cơ hội vào mỗi buổi sáng sớm đi dạo đón bình mình trên biển Trà Cổ bạn sẽ tận mắt chứng kiến hình ảnh những bè mảng đánh lưới trở về sau cả một đêm dài lao động vất vả đậu trên bờ san sát nhau.

Cảnh những ngư dân Trà Cổ khệ nệ khiêng từng bó lưới nặng trĩu vẫn còn mắc những con cá, con tôm… còn tươi rói sẽ khiến bạn không thể rời mắt. Đó chính là những đặc sản Trà Cổ tươi rói bạn không thể bỏ qua:

Biển trà cổ không chỉ đẹp mà còn có nhiều hải sản rất tươi và ngon

Hải sản trà cổ nhiều món ngon đặc sản tươi ngon

Xem thêm: review về đồ ăn ngon

Cù Kỳ Móng Cái – Bãi biển trà cổ

Cù Kỳ chay còn được người dân ở đây gọi với cái tên khác là con Vùm. Cù Kỳ có họ với cua biển nhưng chúng to và chậm chạp hơn cua há nhiều. Cù Kỳ của biển Trà Cổ sở hữu những chiếc càng rất to nhưng có điều thú vị là chúng không dùng để cắp.

Cù kỳ trà cổ tuyệt vời sạch – tươi

Cù kỳ chế biến lên cũng rất ngon

Có cơ hội thưởng thức hải sản ở biển Trà Cổ với món ăn từ Cù Kỳ này rất nhiều thịt. Cù Kỳ được chế biến bằng cách bóc xé và nêm nếm gia vị đậm đà, xào ướt mùi vị rất đậm đà,

Loại thực phẩm này được chế biến thành rất nhiều món khác nhau: bánh đa cù kỳ và miến cù kỳ… món ăn từ cù kỳ được ăn kèm với rau sống, chấm mắm ớt mang đến hương vị đặc trưng của hải sản ở biển Trà Cổ.

Sam biển có tại vùng biển trà cổ

Khi du lịch biển Trà Cổ nếu du khách chưa từng thưởng thức món Sam biển đầy hấp dẫn ở đây thì coi như là bạn chưa đến biển Trà Cổ. Sam biển là một loại hải sản ở biển Trà Cổ đặc thù của vùng biển này.

Sam biển cũng là 1 đặc sản có nhiều ở biển trà cổ

Sam là món món ngon của biển trà cổ

Các món ăn từ Sam biển có nguyên liệu chính là thịt sam biển, và được các nghệ nhân ở đây chế biến ra nhiều những món ăn rất hấp dẫn, độc lạ theo nhiều khác nhau từ tiết canh Sam, gỏi sam, chân sam xào chua ngọt, sam xào xả ớt đến trứng sam chiên giòn, trứng sam xào lá nốt, sam hấp, sam bao bột rán, sụn sam nướng, sam xào miến…

Con Ngán món ngon đặc sản trà cổ

Ngán cùng họ với Ngao được rất nhiều khách tham quan ưa chuộng bởi mùi vị đặc biệt của món ăn này. Ngán được chế biến thành rất nhiều món khác nhau: ngán nướng, hấp, nấu cháo, xào với bún, mì hay rau cải..

Ngán là một đặc sản mà chỉ có trà cổ mới ngon và chất lượng được

Ngán cũng chế biến được rất nhiều món ngon

Ngoài ra, ngán còn dùng để chế biến nên món rượu ngán. Hãy thử thưởng thức hương vị tuyệt với của Ngán nơi biển vốn nổi tiếng hải sản ở biển Trà Cổ không thể bỏ qua!

Nếu sắp đến biển Trà cổ đừng bỏ qua 3 món hải sản này nhé! Chúc bạn ngon miệng với những món ăn hải sản ở biển Trà Cổ!

Xem thêm: Review thực tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *