T6. Th4 12th, 2024

Có nên cho con học trường song ngữ quốc tế Newton?

Nhiều phụ huynh cho con đi học với mục đích tạo tiền đề để sau này đi du học thì việc chọn trường tại Việt Nam cực kỳ quan trọng? Trong đó, trường phổ thông quốc tế Newton luôn được nhiều phụ huynh bình luận và tranh cãi trước khi đưa ra quyết định có nên cho con theo học trường này hay không?

Cơ sở vật chất trường song ngữ quốc tế Newton có tốt không?

Trường quốc tế Newton tọa lạc tại 234 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội. Hiện nay, trường này đang được phụ huynh đánh giá là một trong số ít trường song ngữ taị Việt nam có quy mô hiện đại nhất trong hệ thống các trường phổ thông.

Trường luôn có nhiều buổi học có cả phụ huynh tham gia để nâng cao kỹ năng sống cho các bạn trẻ

Ngay từ đầu đi vào hoạt động, trường đã xác định tạo nên một môi trường giáo dục toàn diện, vì thế trường Newton đã trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, hệ thống các phòng chức năng, phòng học, phòng giải trí, nhà thi đấu đa năng… nhằm đáp ứng tối đa điều kiện, nhu cầu học hành của hàng nghìn học sinh tại trường.

Trong đó, trường tập trung đầu tư cơ sở vật chất vào khu học tập. Mỗi khu nhà đều được thiết kế theo hướng kiến trúc hiện đại, sử dụng tông màu tươi rất phù hợp với tâm lý và lứa tuổi của học sinh. Mỗi phòng được thiết kế đảm bảo yếu tố thông thoáng, đảm bảo yếu tố ánh sáng tự nhiên…

Trường song ngữ Newton có hơn 80 phòng học, thiết kế theo chuẩn quốc tế, phù hợp cho từ 20 đến 30 học sinh/lớp. Lớp được trang bị đèn comfac chống cận, sử dụng bàn ghế đơn để dễ di chuyển phù hợp với từng hình thức và mô hình học của các em học sinh. Lớp được trang bị đủ các trang thiết bị: Điều hòa, máy chiếu, máy tính, điều hòa, bảng tích hợp…

Bể bơi của trường

Ngoài ra, trường có 3 phòng tin học được trang bị 100 máy tính hiện đại, kết nối internet tốc độ cao. Đây cũng là nơi tổ chức các cuộc thi Violimpic, học tiếng Anh…


Chương trình đào tạo của trường Newton có khác gì với trường khác?

Tại trường Newton, có đầy đủ cấp học từ cấp bậc Tiểu học, THCS, THPT. Mỗi cấp học đều được giảng dạy theo hệ bán quốc tế và quốc tế.
Hệ bán quốc tế: Được giảng dạy theo chương trình cơ bản của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Ngoài ra, học sinh được học chương trình tiếng Anh theo chuẩn quốc tế, được học theo giáo trình SOLUTIONS của nhà xuất bản Oxford.

Học ngoại khóa nâng cao kỹ năng sống

Xem thêm: Review về trường học

Hệ quốc tế của trường Newton

Học sinh cũng được học theo chương trình cơ bản của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Ngoài ra, trường Newton cũng đã nghiên cứu và phân phối chương trình một cách khoa học, đảm bảo cho học sinh tiếp thu hiệu quả nhất các kiến chức từ chương trình của bộ giáo dục và chương trình cơ bản của phổ thông Mỹ.

Chương trình phổ thông cơ bản của Mỹ gồm:
Tại trường Newton, các môn như Toán, Văn, Lý, Hóa, Sinh đều được học với giáo viên nước Anh. Chương trình sẽ được chia theo từng giai đoạn như sau:
Từ lớp 1, lớp 2: Môn Toán sẽ được giáo viên nước ngoài dạy khoảng 8 tiết/tuần: Gồm 4 tiết tiếng Anh toàn diện và 4 tiết tiết Toán tiếng Anh.
Từ lớp 3 đến lớp 5: Môn Toán, môn Khoa học sẽ được giảng dạy bằng tiếng Anh với 10 tiết/tuần.
Từ lớp 6 đến lớp 12: Toán, Khoa học, Văn học thuộc chương trình phổ thông của mỹ sẽ được dạy bằng tiếng Anh, mỗi môn khoảng 5- 6 tiết / tuần.

Học phí của trường Tiểu học Newton là bao nhiêu?
So với học phí của hệ GWIS (Mỹ), học phí của trường Newton cũng được đánh giá là có học phí khá cao. Từ học sinh lớp 6 đến lớp 12 sẽ có học phí từ 119 triệu đồng đến 137 triệu đồng/năm.

Hệ THCS:

Học phí của trường quốc tế

Hệ Bán Quốc tế: 4.900.000đ/tháng (lớp 6,7,8); 5.100.000đ/tháng (lớp 9).

Hệ Quốc tế (GWIS): 11.900.000đ/tháng (lớp 6,7,8); 12.700.000đ/tháng (lớp 9).

THPT đào tạo 3 hệ:

Chất lượng cao: 3.500.000 đ/tháng

Bán Quốc tế: 5.100.000đ/tháng (lớp 10); 5.300.000đ/tháng (lớp 11,12).

Hệ Quốc tế (GWIS ): 12.700.000đ/tháng (lớp 10); 13.700.000đ/tháng (lớp 11,12).
Giáo viên
Giáo viên trường Newton đều được tuyển chọn với những tiêu chí khắt khe về trình độ và phương pháp giảng dạy. Đồng thời, các giáo viên taijd dầy đều được bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ tại trường và nước ngoài. Các khóa học được chính chuyên gia hàng đầu về giáo dục tại Hoa kỳ và Việt Nam đào tạo.
Như vậy, để tìm trường học phù hợp cho con mình và muốn biết trưỡng trường phổ thông quốc tế Newton có tốt hay không, các phụ huynh cần cân nhắc kỹ những nội dung cần thiết hoặc tìm hiểu kỹ các thông tin chúng tôi vừa chia sẻ ở trên nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *