T6. Th4 12th, 2024

Review chính xác nhất về sách “Ăn dặm không nước mắt”

Hiện nay, có rất nhiều sách chia sẻ kinh nghiệm về vấn đề chăm sóc con cái, trong đó, cuốn “Ăn dặm không nước mắt” được khá nhiều người săn tìm. Nếu bạn cũng đang muốn sở hữu cuốn sách này thì đọc ngay bài review dưới đây nhé.

“Ăn dặm không nước mắt” – phong cách ăn dặm kiểu Nhật

Cuốn sách “Ăn dặm không nước mắt” được xuất bản từ năm 2014. Tên cuốn sách cũng chính là thông điệp mà tác giả – Mẹ Xoài (tên thật là Nguyễn Ninh), là một trong những người mẹ Việt nuôi con ở Nhật Bản muốn chia sẻ cách nuôi con cho những bà mẹ trẻ Việt Nam.

Theo chị Ninh chia sẻ, bé Xoài cũng có thời gian rất biếng ăn, khiến chị luôn mệt mỏi nhưng nhờ ở môi trường trường Nhật Bản, chị được tiếp xúc với các bà mẹ Nhật, được sự chia sẻ nhiệt tình, mẹ Xoài đã tìm được cách để khuyến khích bé ăn ngọn miệng hơn. Kết quả, bé đã ăn ngon miệng hơn và đều thích thúc với những món ăn chị nấu.
Với những người đang loay hoay không biết cho bé ăn dặm những món gì và cho con ăn như thế nào thì cuốn sách chia sẻ về kiểu ăn dặm của trẻ em Nhật Bản là một gợi ý hoàn hảo. Cuốn sách được tác giả viết dựa trên những tài liệu chia sẻ kinh nghiệm ăn dặm của Nhật, những chia sẻ của các bà mẹ ở xứ sở anh đào, đặc biệt là những trải nghiêm thực tế trong việc nuôi con tại đây.

Sách được thiết kế khá đẹp mắt từ bìa cho đến cách trình bày trong từng phần nội dung. Điểm nhấn của cuốn sách ngoài những phần giới thiệu chung về ăn dặm kiểu Nhật như phương pháp, thời gian và cách thức thực hiện là những bài viết nhỏ giới thiệu về thực tế về ăn dặm của các em bé Nhật, đặc biệt là công thức tới 100 món ăn dặm qua các giai đoạn phát triển của trẻ.
Những món ăn được chia sẻ trong sách đều được tác giả “cải biên” thay bằng những nguyên liệu dễ tìm kiếm ở Việt Nam và có cách chế biến đơn giản nhất. Dựa vào những chia sẻ này, các mẹ vẫn có thể thực hiện một món ăn dặm cực ngon cho bé mà không tốn nhiều thời gian và công sức.

Bí kíp cho những bà mẹ có con đang ăn dặm

Cuốn sách “Ăn dặm không nước mắt” được chia thành 3 phần. Cụ thể:

Phần 1 là những ghi chép, chia sẻ về cách ăn dặm của trẻ em Nhật được lấy từ những câu chuyện thật em bé Nhật Bản – những người tác giả đã gặp gỡ và chia sẻ. Theo đó, trong mỗi câu chuyện, tác giả lại ghi chép lại những điều có ích nhất mà chi học được từ cách bố mẹ Nhật cho con ăn dặm. Chị đã ghi từng nhật ký ăn dặm của các bé, thậm chí sắp xếp thời gian để có cơ hội ăn cùng gia đình bé để có những tìm hiểu thực tế nhất?

Theo tác giả chia sẻ, những em bé Nhật cũng có những thời kỳ biếng ăn nhưng các bố mẹ đều khuyến khích các bé để các bé yêu thích việc ăn uống chứ không bắt ép con phải ăn.

Trong phần 2 của cuốn sách, mẹ Xoài giới thiệu chung, cụ thể về những phương pháp ăn dặm kiểu Nhật. Từ những chia sẻ thú vị này, người đó có thể nhận thấy ăn dặm kiểu Nhật bản của trẻ em. Đặc biệt, ở phần hai của cuốn sách, tác giả còn đưa ra những phần hỏi đáp về kiểu ăn dặm của Nhật, những câu hỏi này cũng chính là câu hỏi của nhiều bà mẹ trẻ Việt Nam đang thắc mắc.
Phần 3 cũng là phần cuối của cuốn sách “Ăn dặm không nước mắt”, đây được đánh là phần quan trọng nhất. Phần 3 tập hợp đa dạng các món ăn dặm với trẻ theo từng giai đoạn khác nhau, từ 5 đến 6 tháng, 7 đến 8 tháng, 9 đến 11 tháng và từ 12 đến 18 tháng.

Tất cả các món ăn được chia sẻ đều rất bỏ dưỡng, đẹp mắt kèm với phần hướng dẫn rất rõ ràng, từ khâu chuẩn bị nguyên liệu tới cách thực hiện. Với những bà mẹ thích việc nấu nướng thì phần này chắc chắn sẽ các mẹ thích thú hơn rất nhiều.

Thông điệp chính của cuốn sách là muốn các bà mẹ Việt thay đổi các món ăn, cách nấu và cách trình bày khiến trẻ thích thú , hào hứng với món ăn của mình. Đây cũng là cách hiệu quả để bé không phải sợ hãi trước mỗi bữa ăn nữa.

Không quá rườm rà và khô khan, cuốn sách mang tinh thần vui vẻ, vẫn tôn trọng sở thích và mong muốn của các em bé. Theo cuốn sách này, thay vì cố ép con ăn những món ăn nhàm chán, các mẹ nên dành thời gian tìm hiểu con, chế biến thành những món ngon và đẹp mắt để kích thích bé trở nên thèm ăn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *