CN. Th6 23rd, 2024

Review sách hay: “Nuôi con không phải là cuộc chiến”

Đọc sách chăm sóc hay dạy con là điều cực kỳ cần thiết đối với bất cứ bậc phụ huynh nào. Vậy, cuốn sách “Nuôi con không phải là cuộc chiến” có đáng đọc và sẽ giúp ích cho bạn những gì? Đừng bỏ qua bài đánh giá thú vị dưới đây nhé.

Cha mẹ được gì khi đọc “Nuôi con không phải là cuộc chiến”?

Nuôi con không phải là cuộc chiến là tuyệt phẩm của 3 tác giả: Hachun Lyonnet – Bubu Huong – Mẹ Ong Bông – Họ là những bà mẹ Việt, luôn dành hết tình yêu thương cho những đứa con Việt. Tác phẩm chính là những chia sẻ hữu ích nhất về những kinh nghiệm nuôi con theo phong cách của người Việt.

Cuốn sách “Nuôi con không phải là cuộc chiến” được xuất bản tháng 9/2014, dày 316 trang. Cuốn sách gồm 2 phần và 9 chương. Cụ thể:

Nuôi con không phải là cuộc chiến là một trong những sách hay nuôi con tốt cho cha mẹ

PHẦN 1: NUÔI CON KHÔNG PHẢI CUỘC CHIẾN

Chương 1: Ăn ngủ tự lập – Mẹ Nhàn con Ngoan
Chương 2: Những tuần phát triển kĩ năng và tinh thần
Chương 3: Ăn dặm bé tự chủ – Baby-led weaning
Chương 4: Ăn để sống hay sống để ăn?
PHẦN 2: DẠY CON KHÔNG PHẢI CUỘC CHIẾN
Chương 5: An toàn cho con
Chương 6: Tự lập từ trong nôi

Dậy con tự lập trong nôi

Chương 7: Kỉ luật tích cực
hương 8: Con đi nhà trẻ!
Chương 9: Con đi du lịch!

Cho con những kỹ năng sống tốt nhất

Phụ lục: Bình tĩnh làm mẹ.

Sau đây chúng ta cùng review cuốn sách này nhé. Cuốn sách Nuôi con không phải là cuộc chiến có thiết kế khá đẹp mắt với phụ huynh vàn hình ảnh thu hút với các bạn nhỏ. Với màu xanh dương và những hình ngộ nghĩnh, truyền tải đúng thông điệp cho cuốn sách. Đó là những hình ảnh quen thuộc nhất mà bất cứ phụ huynh nào cũng từng trải qua, đơn giản là bình sữa, các loại đồ chơi hay nôi cho em bé, đặc biệt là hình vẽ em bé đáng yêu trên bìa sách.

Hơn nữa, bên trong những trang của cuốn sách cũng được thiết kế khá đẹp mắt từ hình ảnh đến cách dàn trang. Đặc biệt, sách được phủ các nội dung khá hấp dẫn từ các phương pháo dạy con khoa học của thế giới tới những kinh nghiệm thực tiễn của các bà mẹ Việt Nam.

Hãy làm mẹ một cách thông minh và bình tĩnh

Cẩm nang “dạy” làm mẹ “chuyên nghiệp”

Hầu hết những ai làm mẹ đều có những băn khoăn, vụng về chăm con trong thời gian đầu. Các câu hỏi như làm sao để giúp con làm quen với gia đình và cuộc sống mới lạ bên ngoài, làm sao để hiểu và đáp ứng được nhu cầu của bé sơ sinh khi các em chưa biết nói… thậm chí, những câu hỏi khó hơn được liên tiếp xuất hiện. Vì thế, nhiều bà mẹ thường hoang mang trong việc tìm kiếm kinh nghiệm để học hỏi và nhiều người đã rơi vào cuộc chiến sự nghiệm nuôi dạy con cái.

Hãy là người mẹ chuyên nghiệp

Vì thế, cuốn sách “Nuôi con không phải là cuộc chiến” ra đời nhằm giúp đỡ tất cả các bà mẹ đang gặp những thắc mắc như trên. Cuốn sách sẽ giúp các phụ huynh hiểu hơn về chu kỳ sinh học của con, từ đó nuôi dưỡng con tốt nhất, đặc biệt, phương pháp nuôi con được chia sẻ trong cuốn sách này đều đã được cả thế giới công nhận.

Cuốn sách chia sẻ rất rất nhiều kinh nghiệm nuôi dạy trẻ trong từng giai đoạn. Hình ảnh thực tế, ấn tượng kết hợp với giọng văn gần gũi, dí dỏm sẽ giúp các mẹ tiếp cận kiến thức được nhanh và lưu trữ lâu hơn.

Đồng thời, cuốn sách giúp các mẹ hiểu con mình nhiều hơn và hiểu rõ về tâm sinh lý của bé, để từ đó phụ huynh có những kinh nghiệm làm mẹ “chuyên nghiệp”.

Hơn nữa, cuốn sách “Nuôi con không phải cuộc chiến” cũng chính là cẩm nang để mẹ có những thực đơn thú vị để bé tăng cân và ngoan ngoãn. Cuốn sách hướng dẫn phụ huynh cho con ăn khi đói như thế nào cho đúng cách, tác giả đưa ra những câu chuyện “bà mẹ tuyệt vọng” các phụ huynh nhận ra và thay đổi những thói quen nuôi dạy con mình.

Cuốn sách “Nuôi con không phải là cuộc chiến” hiện nay được khá nhiều bậc cha mẹ sử dụng. Cuốn sách được coi là “vị cứu tinh” cho những bà mẹ trẻ hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc nuôi dạy trẻ. Vì vậy, đừng quên đọc cuốn sách thú vị này trước khi có em bé nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *