T5. Th9 28th, 2023

Thông tin liên quan

  1. Súp lơ có khả năng chữa bệnh tiểu đường
  2. Súp lơ còn có thể chữa được một số bệnh về tiêu hóa, gan thận

Súp lơ xanh là loài rau có chứa nhiều vitamin và chất xơ, và có thể giúp cho lượng đường trong máu của những người bị tiểu đường được kiểm soát tốt hơn, chúng ta cùng tìm hiểu thêm về loài rau đầy chất bổ dưỡng này nhé

Súp lơ có khả năng chữa bệnh tiểu đường

Hiện nay trên thế giới có khoảng 450 triệu người bị mắc căn bệnh tiểu đường loại 2 này, và trong số đó có tới 15% bệnh nhân mắc bệnh không thể chữa trị được với thuốc metformin bởi nó có nguy cơ gây tổn thương cho thận. Những người bị bệnh tiểu đường có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim, đột quỵ rất lớn, tỉ lệ cao gấp 5 lẩn so với những người bình thường.

Theo như nghiên cứu của các nhà khoa học được đăng trên tạp chí Science Translation Medicine rằng bên trong cây rau súp lơ xanh có chứa nhiều hợp chất giúp cho những người mắc bệnh tiểu đường có thể kiểm soát được lượng đường hấp thụ vào cơ thể và ở trong máu, giúp cho bệnh có tiến triển tốt hơn.

Súp lơ còn có thể chữa được một số bệnh về tiêu hóa, gan thận

Bên trong súp lơ có sulforaphane, đây là một hợp chất có rất nhiều trong các loại rau cải và có thể điều trị bệnh tiểu đường thay thế cho thuốc. Những hợp chất này giúp cho cân bằng quá trình sản sinh glucose có trong cơ thể, thải những độc tố bên trong tế bào gan và thận. Sulforaphane là hợp chất giúp cho giảm lượng đường trong máu, tác dụng của nó gần giống như metformin loại thuốc sử dụng cho những bệnh nhân mắc bệnh tiều đường.

Các bác sỹ lựa chọn trên 50 gen của những bệnh nhận có ngu cơ mắc bệnh tiều đường loại 2 để phân tích,sang lọc 3852 chất hóa học có thành phần chiết xuất từ thiên nhiên có thể điều trị được căn bệnh tiểu đường. Kết quả sau khi nghiên cứu và phân tích cho thấy rằng tấ cả những bệnh nhân mắc căn bệnh tiểu đường đều có chiều hướng cải thiện căn bệnh rõ rệt và nhất là sau 12 tuần ăn súp lơ xanh, tình trạng của bệnh được giảm đi. Ngoài ra đối với những người bị bệnh béo phì và có vấn đề về tiêu hóa sẽ giúp cho họ kiểm soát được lượng đường glucose hấp thụ vào cơ thể.

Sulforaphane không chỉ làm giảm được lượng đường trong máu mà nó còn giúp cơ thể sản sinh ra enzyme bảo vệ các mạch máu,làm giảm tình trạng tổn thương tế bào. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng sulforaphane có khả năng loại bỏ các tế bào ung thư, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư trực tràng, ung thư phổi….

Tron bông súp lơ xanh còn có crom, sắt, ka li… đó là những khoáng chất có tác dụng kiểm soát đường huyết, làm giảm lượng cholesterol có trong cơ thể và giúp cho cơ thể không bị thiếu máu.

Súp lơ còn có rất nhiều chất xơ chính vì vậy rất tốt cho hệ tiêu hóa, chứa các chất chống oxy hóa và các vitamin như C,D,E,K giúp cho da không bị ánh nắng mặt trời làm tổn hại, tái tạo lại cho bạn có làn da khỏe mạnh hơn rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *