Thay đổi lối sống có thể giúp giảm huyết áp

0
216
Rate this post
Dưới đây là những lối sống cần thay đổi để có thể giúp bạn hạ huyết áp. Lưu ý rằng bạn nên thường xuyên kiểm tra với bác sĩ hoặc chuyên gia y tế để thảo luận về việc thay đổi lối sống trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào.

1. Tập thể dục đều đặn
Tập thể dục thường xuyên được chứng minh có lợi trong hạ huyết áp.

Kết quả hình ảnh cho Tập thể dục đều đặn

Tập thể dục từ 30 đến 60 phút mỗi ngày, tập 5 ngày một tuần sẽ làm giảm huyết áp của một người từ 4 đến 9 mmHg. Nếu bạn bắt đầu một chương trình tập luyện, bạn sẽ sớm thấy được lợi ích – trong vòng từ hai đến ba tuần, đặc biệt nếu bạn đã có lối sống ít vận động trong một thời gian dài.

Điều quan trọng là đảm bảo bạn kiểm tra với bác sĩ trước khi bắt tay vào bất kỳ chương trình hoạt động thể chất nào. Tập thể dục cần phải được điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bệnh nhân.

Bí mật của việc thành công của việc tập thể dục là thực hiện nó thường xuyên. Tập thể vào cuối tuần và không làm gì từ thứ Hai đến thứ Sáu sẽ ít hiệu quả hơn.

Xem thêm: Nguyên nhân gây bệnh tiểu đường tuổi trung niên

2. Giảm tiêu thụ rượu
Tiêu thụ rượu là một con dao hai lưỡi. Một số nghiên cứu cho thấy nó sẽ giúp giảm huyết áp, trong khi những người khác báo cáo ngược lại. Với lượng rất nhỏ, nó có thể hạ huyết áp. Nhưng nếu bạn uống quá nhiều, thậm chí uống với mức độ vừa phải nhưng thường xuyên, huyết áp có thể tăng lên.

Những người uống nhiều rượu trong mức độ vừa phải thường xuyên hầu như luôn luôn bị chứng huyết áp cao.

3. Ăn uống lành mạnh
Điều này có nghĩa là ăn nhiều trái cây và rau cải, carbohydrate chưa được tinh chế chất lượng tốt, dầu thực vật và dầu omega. Nếu bạn ăn các sản phẩm từ động vật, chắc chắn rằng tất cả mỡ đều được loại bỏ và tránh các loại thịt chế biến sẵn.

4. Giảm lượng muối (natri)
Các nghiên cứu cho thấy rằng ngay cả việc giảm lượng muối ăn ở mức thấp có thể hạ thấp huyết áp từ 2 đến 8 mmHg.

Kết quả hình ảnh cho Giảm lượng muối (natri)

Một nghiên cứu cho thấy hầu hết người Mỹ được chẩn đoán mắc bệnh cao huyết áp vẫn tiêu thụ nhiều hơn lượng muối được khuyên dùng. Trưởng nhóm nghiên cứu, Umed Ajani, một nhà dịch tễ học thuộc Trung tâm quốc gia về phòng chống bệnh mãn tính cho biết: “Có lẽ kết quả nổi bật nhất là không có sự khác biệt trong lượng muối ăn vào giữa những người nhận được lời khuyên và những người không”.

Một báo cáo được Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tật (CDC), Mỹ đưa ra vào tháng 3 năm 2009 cho thấy 7 trong 10 người Mỹ trưởng thành nên hạn chế lượng muối ăn vào là 1.500 mg/ngày (khoảng 2/3 muỗng cà-phê muối) . Báo cáo ước tính rằng 145 triệu người Mỹ – tương đường với 70% dân số trưởng thành có một trong ba yếu tố nguy cơ bị cao huyết áp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here